Tìm kiếm

ĐÀ LẠT CHÓM THU - NƠI GIAO HÒA NỖI NHỚ

 10:55 23/09/2020        Lượt xem: 642

ĐÀ LẠT CHÓM THU - NƠI GIAO HÒA NỖI NHỚ
Mùa thu ở đâu cũng có, tháng mười năm nào cũng chạm ngõ cùng sắc thu vàng đượm buồn óng ánh lạc trôi giữa cái nắng thênh thang trải dài cuộn theo những làn gió heo may phơi phới.  Đà Lạt lại mang một sắc màu đặc biệt hơn chút xíu. Có lẽ là vì thời tiết Đà Lạt những ngày này quá ư tuyệt vời đã tạo nên những khung cảnh nên thơ, lãng mãn như những vệt nắng trên từng con dốc nhỏ. Hay vẻ đẹp của mùa này đơn giản chỉ là những làn nước trong veo trên mặt hồ Xuân Hương xanh ngắt hay đơn giản vì người ta yêu Đà Lạt nên tháng năm nào? Mùa gió nào cũng nhìn ra những ngây ngô, những nét đẹp ẩn sâu của vùng đất này.
Vào Thu ở đâu là bình yên nhất?
Thật khó để đưa ra đáp an duy nhất cho trả câu hỏi rằng “ Mùa Thu ở đâu là bình yên nhất ? “. Bởi lẽ sự bình yên là một khái niệm trừu tượng và nó không thể nào dứt khoát và rõ ràng được. Nó chỉ đơn giản là sự cảm nhận, là những phút thảnh thơi trong lòng, những nhẹ nhàng an yên những không thể gọi tên. Cũng như cách người ta đã mô tả về sự an yên, dịu dàng nhưng đượm buồn của những ngày vào Thu Đà Lạt.
Đà Lạt và những sợi nắng thu.
Những buổi sáng  trời Đà Lạt tuyệt đẹp, ven hồ Xuân Hương sương đọng rõ trên từng cánh hoa, ngọn cỏ. Thấy thảm lá Mai vàng rơi bên hồ thật lãng mạn, thế là có một bức ảnh mùa thu phố núi. Thật tình thì để ghi lại khoảnh khắc thu sang ở Đà Lạt là một việc làm không dễ dàng tí nào bởi ở đây mùa thu tuy có nhưng dấu hiệu lại không rõ ràng. À, mà hơn nữa, rõ ràng hay không còn là do cảm nhận nơi mỗi người. 
Ai đó khi yêu những chiếc lá vàng của mùa thu nồng nàn, chưa hẳn đã yêu những ngày tháng mười trời thu trong trẻo. Hay ai đó yêu say đắm những cơn mưa phùn mùa thu cũng chưa hẳn sẽ yêu những sáng nắng, chiều mưa đỏng đảnh của mùa thu Đà Lạt. Dĩ nhiên, khi đã có tình yêu thì cái nhìn vạn vật trở nên khác hẳn. Cũng khiên những nỗi nhớ dường như thênh thang hơn. Đặc biệt những nỗi nhớ khi ở Đà Lạt lại trở nên nhẹ nhàng, không còn những xô bồ. Đà Lạt là thế, dù buồn, dù vui đều mang đến trong lòng mỗi người những dịu dàng nhất có thể.

Nét dịu dàng Đà Lạt được thể hiện rõ nhất là rơi vào những ngày Thu. Đó là những ngày Đà Lạt ươm nắng vàng trải dài trên từng con phố. Là những ngày đi đâu loanh quanh Đà Lạt bé thế thôi mà thấy những con dốc thật dài thật dài như những sợi nắng vàng đang vương quên lối tắt, dù hoàng hôn rực rỡ đã ngóng đợi từ lâu. Đó cũng là những ngày dù phố thị nhỏ hẹp nhưng lòng người lại thênh thang nỗi nhớ. 

Ảnh: Vũ Hoàng - kỷ niệm hành trình Đà Lạt 

 
:              (4.9/5 : 133249 )
Tin liên quan
Tour giờ chót
TOUR HÒN SƠN 2N1Đ

TOUR HÒN SƠN 2N1Đ

Ngày khởi hành: hằng ngày
1.790.000VNĐ
1.490.000
VŨNG TÀU - MARINA 3N2Đ

VŨNG TÀU - MARINA 3N2Đ

Ngày khởi hành: khởi hành hằng tuần
2.990.000VNĐ
2.550.000
CÔN  ĐẢO 2N1Đ

CÔN ĐẢO 2N1Đ

Ngày khởi hành: Hằng ngày
1.790.000VNĐ
1.550.000
COMBO SOL BEACH 4 SAO + CANO 4 ĐẢO + Cáp treo (3 NGÀY 2 ĐÊM)

COMBO SOL BEACH 4 SAO + CANO 4 ĐẢO + Cáp treo (3 NGÀY 2 ĐÊM)

Ngày khởi hành: Hằng ngày
2.990.000VNĐ
2.850.000
ĐÀ LẠT - MÙA YÊU THƯƠNG 3N2Đ

ĐÀ LẠT - MÙA YÊU THƯƠNG 3N2Đ

Ngày khởi hành: Hằng ngày
2.450.000VNĐ
2.050.000
TOUR NAM ĐẢO - PHÚ QUỐC 1 NGÀY

TOUR NAM ĐẢO - PHÚ QUỐC 1 NGÀY

Ngày khởi hành: Hằng ngày
590.000VNĐ
499.000

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây